Beauty

Tự khám bệnh cho mình qua vị trí của mụn

Tự khám bệnh cho mình qua vị trí của mụn

  10/02/2018

  Nhập liệu SDT

Mụn là một chứng thường gặp ở tuổi trẻ, khi hoạt động của nội tiết tố phát triển mạnh cộng với tuyến da dầu gây bít lỗ chân lông, từ đấy gây sưng, mưng mủ và tạo nhân. Mụn trở thành một kẻ thủ số một cho làn da của chị em phụ nữ. Vị trí nổi mụn thì khắp mọi nơi, nhưng ta có thể thường thấy ở trán, mũi, má, cằm, thái dương…Các vị trí nổi mụn đôi khi không phải do ngẫu nhiên, mà nó liên quan chặt chẽ tới tình trạng sức khỏe của bạn, và từ vị trí mụn, bạn có thể biết được những nguy cơ tiềm ẩn trong sức khỏe của mình. Và để điều trị mụn ở những vị trí khác nhau cũng cần những phương pháp khác nhau.

1. Trán

Mụn xuất hiện trên trán là liên quan đến đường tiêu hóa, bạn có thể gặp vấn đề tiêu hóa kém do chất độc hoặc cơ thể bạn đang thiếu nước. Giải pháp hữu hiệu cho trường hợp này là bạn phải uống nhiều nước để giúp thải độc tố ra bên ngoài. Bạn cần tránh những sản phẩm nước có ga hay đồ uống caffein. Ngoài ra 1 cốc nước trà xanh cũng là một biện pháp tuyệt vời, vì nó chứa những chất oxy hóa làm trung hòa các độc tố.

2. Vùng chữ T

Mũi là một bộ phận liên kết với gan, nếu bạn gặp vấn đề về gan đôi thì có thể bạn sẽ có một chiếc mũi đỏ. Chính vì vậy nếu mụn chứng cá xuất hiện ở khu vực này thì rất có thể bạn bị rối loạn chức năng gan.

3. Quanh mắt

Quanh mắt là vùng ảnh hưởng của thận, nếu bạn bị thâm quầng mắt thì có thể do thận hư hoặc thiếu nước, Vậy nên nếu thấy mụn ở quanh mắt hãy nghĩ ngay đến việc kiểm tra mụn.

4. Gò má

Phần gò má được liên kết với phổi, nếu bạn ở trong một khu vực ô nhiễm thì rất có thể mụn sẽ nổi lên ở đây. Ngoài ra có thể do nguyên nhân vi khuẩn ở trên điện thoại di động cũng như gối ngủ.

5. Phần má dưới

Mụn ở phấn má dưới có thể do vệ sinh răng miệng kém, nhất là nếu bạn vị viêm lợi thì rất dễ mọc mụn ở đây. Vậy nên để giải quyết vẫn đề thì nên thường xuyên đánh răng, dùng chỉ nha khoa, tránh những đồ ngọt…

6. Mũi

Mũi là biểu hiện cho sức khỏe của trái tim. Những biểu hiện như sưng mũi, mũi củ hành tấy đỏ thì rất có thể bạn bị cao huyết áp. Chính vì vậy mụn ở khu vực mũi cũng rất có thể là do trái tim của bạn có vấn đề.

Vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và điều độ. Tránh các thức ăn ít năng lượng, giảm lượng muối và ăn nhiều trái cây để cho có một trái tim ổn định.

7. Tai

Tai cũng là bộ phận liên kết đến thận. Mụn xuất hiện ở đây có thể do mất nước. Hãy chắc chắn rằng bạn đã uống đủ nước và không ăn quá mặn.

8. Cằm

Cắm liên kết với ruột non. Hãy tránh những thức ăn nhiều dầu mỡ. Tập cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh như ăn nhiều rau xanh, trái cây…để giúp cho tiêu hóa hoạt động tốt và tránh các vấn đề về mụn.

Đóng góp ý kiến