Beauty

👉👉 TẠI SAO DÙNG KEM TRẮNG DA MÀ MÃI KHÔNG TRẮNG, TẠI SAO DÙNG SẢN PHẨM MÀ KHÔNG THẤY HIỆU QUẢ 👈👈

👉👉 TẠI SAO DÙNG KEM TRẮNG DA MÀ MÃI KHÔNG TRẮNG, TẠI SAO DÙNG SẢN PHẨM MÀ KHÔNG THẤY HIỆU QUẢ 👈👈

  04/05/2018

  CSKH ZALO ZALO

      Hàng ngày, da của chúng ta vẫn liên tục đào thải những tế bào chết và sản sinh tế bào mới để giữ vững sức hàng rào bảo vệ cơ thể. Quá trình thay da (turnover) này xảy ra ở tầng biểu bì của da ( tức là tầng trên cùng của da).

✅Biểu bì da gồm 4 lớp: lớp sừng, lớp hạt, lớp gai, lớp đáy. Quá trình thay da bắt đầu ở lớp đáy. Các tế bào lớp đáy sản sinh ra tế bào mới, di chuyển dần lên tạo thành các tế bào lớp trên, cuối cùng thành lớp sừng và tróc ra khỏi da. Quá trình này thường mất khoảng 28 ngày (trong đó tế bào di chuyển từ lớp đáy lên lớp sừng mất khoảng 14 ngày và mất thêm 14 ngày nữa để tróc ra khỏi da). Càng lớn tuổi, thay da diễn ra càng chậm. Nên theo thời gian làn da của người lớn tuổi sẽ trở nên dày và nhăn nheo. Quá trình thay da của em bé diễn ra nhanh và liên tục, nên da em bé lúc nào cũng hồng hào, khỏe mạnh là vì thế.

✅Độ dài của quá trình thay da trung bình theo từng độ tuổi:
- 20 tuổi: khoảng 28 ngày / chu kỳ tái tạo da
- 30 tuổi: khoảng 40 ngày 
- 40 tuổi: khoảng 55 ngày 
- 50 tuổi: khoảng 75 ngày 
- Ngoài 60 tuổi: khoảng 100 ngày
Chính vì chu trình thay da của từng độ tuổi khác nhau và có thời gian cố định nên để thấy ẽo hiệu quả của một sản phẩm dưỡng da mà mình sử dụng cũng sẽ cần thời gian tương ứng.

👉👉Trong chăm sóc da, quá trình thay da này cực kỳ có ý nghĩa vì:

✅Để có làn da sáng, chúng ta cần loại bỏ lớp sừng chết cũ để lớp da mới có cơ hội phô bày lên bề mặt da. Cách tốt nhất là chúng ta cần tẩy tế bào chết cho da 1-3 lần/tuần để ngăn sự thay da quá độ.

✅Khi dùng sản phẩm chăm sóc da (từ kem làm trắng da đến kem trị nám, mụn), các nàng cũng nên căn cứ vào độ tuổi của mình để biết được thời gian trung bình mà sản phẩm đó có tác dụng lên làn da. Trung bình là khoảng 20 – 30 ngày, khi quá trình thay da diễn ra hoàn toàn, các nàng sẽ thấy được hiệu quả của sản phẩm.Tất cả những sản phẩm làm đẩy nhanh hay làm chậm đi quá trình thay da so với chu trình tự nhiên đều sẽ gây hại đến da khiến da yếu đi và gây những bệnh về da mà bản thân chúng ta không thể kiểm soát được.
Nếu dùng sản phẩm nào mà chỉ trong vài ngày da đã trắng lên thấy rõ thì chứng tỏ kem đó có sử dụng chất tẩy mạnh (kích thích thay da diễn ra nhanh). Mà theo cơ chế trên, nếu thay da diễn ra nhanh thì lớp sừng không hình thành đầy đủ, làm da trở nên yếu, mất khả năng giữ nước, giữ ẩm. Da không đủ khỏe để chống chọi lại các tác nhân bên ngoài sẽ trở nên nhạy cảm, dễ nổi mụn, sạm đen…

✅Để quá trình thay da được diễn ra nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho da thuận theo tự nhiên nhằm trẻ hóa cho làn da, các nàng cần chú ý làm đầy đủ những việc sau định kỳ nhé:

- Làm sạch da hàng ngày : tẩy trang ( dù có hay không trang điểm), rửa mặt với sữa rửa mặt và tẩy da chết

- Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, phù hợp với da : Nghiên cứu kỹ các thành phần trong sữa rửa mặt để lựa chọn sản phẩm phù hợp với tính chất da của mình chứ không mua theo trào lưu để tránh tiền mất tật mang nha các nàng.

- Ăn uống đủ dinh dưỡng: Cái này là ưu tiên hàng đầu vì không có nguồn dinh dưỡng nào tốt bằng thực phẩm. So với việc sử dụng thuốc uống hay kem bôi thì việc sử dụng thực phẩm để bổ sung chất dinh dưỡng tự nhiên cho cơ thể vẫn là tốt nhất.

- Dưỡng ẩm cho da: Dù là da dầu hay da khô thì cũng cần dưỡng ẩm. Cách thức dưỡng ẩm cho từng loại da Glutawhite sẽ tổng hợp thành một bài riêng để các nàng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

- Dùng kem chống nắng hàng ngày: Hãy coi việc thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà giống như việc ăn và ngủ của bạn vậy, tuyệt đối không được quên vì bạn không thể ngờ tác hại vô cùng lớn từ ánh sáng mặt trời đến làn da của mình kinh khủng như nào đâu.

Hãy là những tín đồ làm đẹp thông thái nhé các nàng.

Đóng góp ý kiến