Beauty

SỰ THẬT VỀ TIA UVA/UVB VÀ CÁC CHỈ SỐ TRONG KEM CHỐNG NẮNG

SỰ THẬT VỀ TIA UVA/UVB VÀ CÁC CHỈ SỐ TRONG KEM CHỐNG NẮNG

  04/05/2018

  CSKH ZALO ZALO

       Ai cũng biết phải dùng kem chống nắng hàng ngày để ngừa lão hóa cho da, tránh việc để tia UVA/UVB gây tác động xấu cho da. Nhưng liệu có mấy người biết tia UVA/UVB là gì hay thực sự hiểu rõ ý nghĩa của các chỉ số thường có của kem chống nắng?
☀️Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời gây hại cho da bao gồm 3 loại tia: UVA, UVB, UVC. Trong đó tia UVA (bước sóng dài) và UVB (bước sóng trung bình) là 2 loại tia gây hại lớn nhất cho da.
☀️Tia UVA thâm nhập sâu vào trong da tới tận lớp bì. Khi tia này xuyên qua lớp biểu bì da, nó sẽ làm hư hại lớp đáy của biểu bì, tăng sản sinh sắc tố melanin (gây thâm, nám, sạm, tàn nhang), đồng thời gây suy giảm miễn dịch của da.
☀️Tia UVB xuyên qua lớp biểu bì, khoảng 10% đến được lớp bì. Tác động của tia UVB đến da mạnh hơn so với UVA, là nguyên nhân gây tổn thương da, ung thư da và tổn thương mắt. Tuy nhiên, tia UVB chỉ tác động khi bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.
-----
☀️SPF là thước đo mức độ bảo vệ da bạn khỏi UVB. Chỉ số SPF thường có thể hiểu theo 2 cách:
✅Thời gian bạn có thể ở ngoài nắng khi bạn có dùng kem chống nắng (1 SPF = 10-20 phút chống UVB)
✅Khả năng ngăn chặn tia UVB của kem chống nắng dưới dạng % (từ 93.4% đến 98%, SPF càng cao thì % này càng cao)
☀️Chỉ số PA cho biết mức độ bảo vệ của kem chống nắng với tia UVA. Hiện nay đã có kem chống nắng với mức PA++++ là cao nhất.
-----

Vì vậy hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng hoặc những sản phẩm dưỡng da có chỉ số chống nắng phù hợp nhé

Đóng góp ý kiến