Beauty

GLUTATHION VÀ TÁC DỤNG LÀM TRẮNG DA

GLUTATHION VÀ TÁC DỤNG LÀM TRẮNG DA

  19/12/2016

  Gluta White Việt Nam

Có nhiều yếu tố các nhau góp phần làm màu da trở nên không đều màu hoặc xuất hiện các đốm sắc tố trên da. Lão hóa là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ sáng của làn da.

Việc tiếp thường xuyên xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể gây ra trường hợp tăng sắc tố như: xạm, đồi mồi, tàn nhang…. Mụn trứng cá cũng là một yếu tố khác góp phần hình thành nên những khuyết điểm trên làn da. Khi mụn vỡ, vết mụn có thể để lại sẹo và vết đỏ da. Đôi khi, đốm nâu có thể được hình thành sau mụn. Bệnh vẩy nến và eczema cũng là hai trong số những bệnh góp phần làm màu sắc da không đồng đều. Có rất nhiều loại kem, xà phòng và thuốc trên thị trường có thể giúp làm trắng da. Một trong những thành phần được có hiệu quả thường được tìm thấy trong các loại kem làm trắng là glutathion.

Glutathion là gì?

Glutathion được tìm thấy trong gan và nó cũng được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Ăn chế độ ăn uống đầy đủ các loại trái cây và rau quả sẽ làm tăng lượng glutathion trong cơ thể.

Ngoài công dụng làm sáng da, glutathion còn có thể tham gia vào việc điều trị một số bệnh như bệnh tăng nhãn áp, bệnh tim và hen suyễn. Trong thực tế, hoạt chất là một thành phần có tác dụng chống lão hóa rất hiệu quả.

Glutathion là một chất được sản xuất ở gan và có nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Hoạt chất quan trọng đối với chức năng miễn dịch. Nó kiểm soát tình trạng viêm, hoạt động giải độc cơ thể và chất chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do và tăng cường khả năng miễn dịch. Thiếu glutathion có thể dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau: hen suyễn trở nên nguy hiểm hơn, ung thư và bệnh lý tim mạch. Mặt khác, tăng lượng glutathion đã được chứng minh để ngăn ngừa lão hóa, bệnh tim, ung thư, mất trí nhớ, cũng như tổn thương cơ bắp giảm, làm giảm thời gian phục hồi, tăng sức mạnh và sức chịu đựng và thậm chí thay đổi chuyển hóa từ sản xuất chất béo để phát triển cơ bắp. Không có gì đáng ngạc nhiên khi người ra ca ngợi đây là một chất chống oxy hóa mạnh nhất.

Cơ chế tác dụng

Glutathion tự nhiên được sản xuất một cách tự nhiên trong cơ thể. Tuy nhiên, một số yếu tố như chế độ ăn uống kém, ô nhiễm, chất độc, thuốc, căng thẳng, chấn thương, nhiễm trùng và lão hóa đều có thể làm giảm hàm lượng glutathion. Bổ sung glutathion kể cả đường uống, tại chỗ hoặc tiêm tĩnh mạch đều có thể giúp tăng cường khả năng cơ thể để tạo ra glutathion. Lý tưởng nhất, glutathion bổ sung sẽ được đưa vào dòng máu và đưa đến gan, sau đó sẽ tạo ra glutathion tự nhiên và đưa đến các tế bào khác.

Tăng glutathion làm sáng da bởi vì glutathion được tạo thành từ ba loại acid amin: cystein, glutamin và glycin. Cystein ​​ở mức độ cao ​​trong cơ thể dẫn đến giảm sản xuất melanin tổng thể thấp hơn bằng cách ức chế tyrosinase (một loại enzyme giúp kích thích sự sản xuất melanin (sắc tố gây đen da) và thay đổi con đường chuyển hóa của sắc tố melanin từ tổng hợp melanin sắc tố đen (eumelanin) để tạo ra sắc tố melanin sáng hơn (phaeomelanin).

Cách sử dụng glutathion

Có ba cách: đường uống (viên uống glutathion), tại chỗ (bằng kem glutathion) và đường tiêm tĩnh mạch (chỉ được chỉ định bởi các chuyên gia thẩm mỹ).

Đường uống

Một mối quan tâm rất lớn với việc glutathion đường uống là quá trình hấp thu. Vấn đề là glutathion uống không cung cấp glutathion toàn vẹn như đối với đường tiêm vì rất nhiều phân tử sẽ bị phân hủy trong dạ dày trước khi nó có một cơ hội để thâm nhập vào máu.

Chú ý khi sử dụng glutathion:

Uống glutathion khi dạ dày trống rỗng để đảm bảo sự hấp thụ tốt hơn vào máu.

Liều dùng cho làm sáng da là từ 1.000 đến 2.000 mg glutathion hàng ngày, chia làm hai lần. Nhưng đó là liều khi dùng viên glutathion.

Cách tốt nhất để tăng hiệu quả của glutathion uống là kết hợp nó với vitamin C và anthocyanins, mà cả hai đều có khả năng tái tạo glutathion từ quá trình oxy hóa.

Quá trình sử dụng thuốc có thể mất khoảng 3-4 tháng để bắt đầu nhận thấy kết quả làm sáng da từ glutathion, nhưng nó có thể mất đến 6-12 tháng đối với làn da sẫm màu hơn.

Sử dụng bằng đường thoa

Ưu điểm của loại kem bôi glutathion, lotion và xà phòng là có thể được đưa ngay vào vị trí cần tác dụng, không bị tiêu hủy bởi dịch dạ dày.

Đường tiêm tĩnh mạch

Sử dụng glutathion tiêm tĩnh mạch có thể đưa hoạt chất trực tiếp vào dòng máu, không qua hệ tiêu hóa. Đó là một phương pháp hiệu quả cao để làm trắng và sáng da do cơ thể hấp thu 100% liều glutathion sử dụng. Để làm trắng da, liều duy nhất thường được sử dụng trong glutathion IV là 500-600 mg glutathion kết hợp với vitamin C để tăng hiệu quả.

(ST)

Đóng góp ý kiến