Beauty

Chữa mụn 3 năm không bằng một ngày ngủ đủ giấc

Chữa mụn 3 năm không bằng một ngày ngủ đủ giấc

  07/02/2018

  Nhập liệu SDT

Bạn có biết rằng, giấc ngủ hoàn toàn có thể phản ánh tình trạng da mặt của bạn? Thức khuya hay ngủ không đủ giấc là những nguyên nhân gây ra các vấn đề về da liễu, đặc biệt là mụn.

Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng như thế nào đến làn da của bạn?

Ai cũng biết phải ngủ đủ 8 tiếng/ngày, tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến con số đó một cách nghiêm túc nhất. Bạn ngủ quá nhiều hay quá ít cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng của sức khỏe và làn da.

Vào ban ngày, da của chúng ta có nhiệm vụ đào thải bụi bẩn có tác hại gây bít tắc lỗ chân lông. Chỉ đến đêm, da bắt đầu điều tiết để bảo vệ chính mình. Và giấc ngủ chính là yếu tố quyết định của quá trình này.

Nếu bạn thức quá khuya hay mất ngủ, sự điều tiết của da sẽ bị rối loạn, làm da bạn xấu đi. Mụn xuất hiện nhiều hơn do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến bã nhờn, da trở nên khô sạm, kém mịn mạng và thiếu sức sống.

Ngủ đủ giấc để có một làn da sạch mụn

Một giấc ngủ ngon và sâu giúp làm chậm quá trình lão hóa, cân bằng nội tiết tố, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho làn da của bạn. Bên cạnh đó, ngủ đầy đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái và làm da dẻ trở lên hồng hào, căng mọng.

Ngoài ra, bạn cần phân biệt rõ ràng giữa ngủ ngày và ngủ đêm. Có rất nhiều người dành thời gian ban ngày để ngủ bù cho thời gian ban đêm. Những giấc ngủ như vậy dù có đủ 8 tiếng một ngày thì vẫn không phải là một giấc ngủ chất lượng và đảm bảo. Thậm chí, ngủ ngày còn khiến da trở nên xanh xao và khô hơn. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình không chỉ ngủ đủ mà phải ngủ đúng nữa nhé.

Đóng góp ý kiến