Beauty

"Cảnh báo" da bạn đang bị lão hóa

"Cảnh báo" da bạn đang bị lão hóa

  22/01/2018

  Nhập liệu SDT

Một ngày khi soi mình và gương bạn phát hiện da mình đang có dấu hiệu lão hóa. Biểu hiện là sự xuất hiện của những nếp nhăn, nám, tàn nhang. Bạn hốt hoảng, và không biết làm thế nào để níu kéo tuổi thanh xuân. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu sau bạn nên xem xét lại quá trình chăm sóc và bảo vệ da của mình. Đừng để quá muộn mới đi tìm biện pháp để níu kéo tuổi xuân.

Những nếp nhăn và bị chảy xệ

Nếp nhăn và chảy xệ là những dấu hiệu đầu tiên và rõ nhất báo hiệu da bạn đang bắt đầu lão hóa.

 

Khi da bị lão hoá có nghĩa lượng collagen trong cơ thể đã và đang bị giảm, khiến da mất độ đàn hồi tạo nên những nếp nhăn trên gương mặt. Bạn có thể kiểm tra độ căng của da mình, bằng cách kẹp một một ít da dưới hai ngón tay trong một vài giây rồi thả ra. Làn da càng mất nhiều thời gian để trở về trạng thái bình thường thì độ lão hoá của bạn càng cao.

 

Da sạm và không đều màu

Da sạm và không đều màu cũng là dấu hiệu của hiện tượng lão hoá da

Bình thường chu kỳ thay da là 28 đến 30 ngày. Nhưng khi bước vào độ tuổi 30, quá trình này diễn ra chậm hơn, khiến cho các lớp tế bào chết tích tụ trên bề mặt da lâu hơn, gây cản trở sự xuất hiện của những tế bào mới. Dần dần da sẽ bị sạm và xỉn màu đi. Thêm vào đó bề mặt da cũng trở nên sần sùi và trở nên không đều màu.

 

Da khô hơn

Da khô cũng không nằm ngoài những dấu hiệu của lão hoá

Da khô là một trong những dấu hiệu tố cáo da đã bắt đầu lão hoá. Bởi theo thời gian, những chất dưỡng ẩm tự nhiên trong cơ thể sẽ bị sụt giảm về cả số lượng và chất lượng, làm cho da bị khô, sần sùi và kém đi độ mịn màng như thời còn trẻ.

 

Lỗ chân lông to và da mỏng dần

Lỗ chân lông to tạo điều kiện các vết nhăn hình thành

Quá trình sản sinh các protein quan trọng bị chậm lại theo tuổi tác là nguyên nhân khiến lỗ chân lông của bạn to dần ra. Tình trạng này càng kéo dài lại càng tạo điều kiện cho các vết nhăn hình thành và rõ rệt hơn. Cùng với đó, lượng hormone trong cơ thể cũng bị thay đổi, chất sắt bị thiếu thụt trong máu đó là lí do khiến da mỏng đi trông thấy.

 

Nám và tàn nhang

Nám và tàn nhang không thể không nói đến

 

Nám và tàn nhang thường gặp nhiều ở phụ nữ sau sinh do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể. Ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, cũng sẽ sản sinh ra các gốc tự do và làm tăng hắc sắc tố melanin dẫn đến việc hình thành các vết nám và tàn nhang trên da.

Đóng góp ý kiến