Beauty

cẩn thận với son môi trên thị trường hiện nay.

cẩn thận với son môi trên thị trường hiện nay.

  13/03/2017

  Gluta White Việt Nam

Cảnh báo: Thâm môi, mụn môi, thậm chí ung thư, tử vong là những hiểm họa không lường tới từ chính thỏi son bạn vẫn dùng hàng ngày

Son là đồ dùng không thể thiếu hàng ngày với phái đẹp. Nhưng ít ai biết rằng, chính thỏi son này tiềm ẩn nhiều hậu quả ngầm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dùng.

Top of Form

1. Thâm môi

Trong thành phần son có chứa chì – một loại kim loại có độc tính mạnh, không có lợi cho sức khỏe của con người, chưa kể đến da môi khá mỏng và nhạy cảm. Chì là thành phần tăng độ bám của son khi tô, vì thế hầu như son nào cũng chứa một lượng chì nhất định. Vấn đề là bạn phải chọn thỏi son uy tín, đảm bảo lượng chì ở mức cho phép an toàn cho da và sức khỏe.

Son chứa chì cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi bạn bị thâm, một lượng nhỏ tác động vào cơ thể có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc, rối loạn thần kinh thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Thêm vào đó, nhiều loại son còn chứa các kim loại khác như crom, nhôm hay mangan,… không có lợi cho môi và sức khỏe người tô son.

2. Mụn nước

Nhiều loại son hiện nay người ta còn phát hiện ra một thành phần có tên là vitamin E acetate – một chất gây kích ứng, dị ứng da. Chất này ảnh hưởng đến da có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mụn nước, thậm chí nặng hơn còn có thể gây phát ban và bỏng môi.

3. Nguy cơ ung thư

Chính thành phần các hợp chất kim loại nặng trong son khi hấp thụ vào cơ thể, tích tụ qua một thời gian dài có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da, cực kì nguy hiểm tới tính mạng.

Cũng như mỹ phẩm, son chứa một chất dùng để bảo quản, có tên gọi là methylparaben và triclosan. Chất này khá độc, có thể gây rối loạn tiêu hóa, tăng nguy cơ nhiễm độc kim loại, các bệnh về khớp,…Ngoài ra, các chất này còn kích thích sản sinh vi khuẩn chống lại thuốc kháng sinh, làm thuốc kháng sinh phản tác dụng và biến chúng thành vi khuẩn có hại cho cơ thể.

5. Sâu răng, hôi miệng

Thành phần paraphin nhỏ trong son cũng có thể khiến răng bị tổn thương, gây sâu răng và hôi miệng. Không những thế, chất Retinyl Palmitate cực kì nguy hiểm với phụ nữ mang thai, bạn cần tuyệt đối lưu ý khi sử dụng trong giai đoạn mang thai.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Đóng góp ý kiến