Beauty

Các cô gái, bạn có chắc mình đã biết viền môi đúng cách?

Các cô gái, bạn có chắc mình đã biết viền môi đúng cách?

  17/03/2017

  Gluta White Việt Nam

Các cô gái, bạn có chắc mình đã biết viền môi đúng cách?

Viền môi luôn giúp đôi môi trông gọn gàng, sắc nét hơn. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn rằng đã biết sử dụng chì cũng như thao tác đúng cách. Hãy cùng bỏ túi một vài lưu ý nhỏ sau nhé!

Coco Chanel từng nói: “Nếu bạn buồn, hãy tô thêm son và tiếp tục chiến đấu” hay Sofia Vergara cũng từng khiến các tín đồ thời trang trầm trồ: “Nếu không tô son khi ra đường, tôi thấy như mình không mặc gì vậy”. Có thể thấy, son môi và việc làm đẹp cho đôi môi đã trở thành nhu cầu thiết yếu và thực sự quan trọng với phụ nữ. Sức cuốn hút từ những màu son, thỏi son hay mùi thơm của chúng dĩ nhiên là điều không cần bàn cãi quá nhiều. Thậm chí với phụ nữ, son môi chưa bao giờ được gọi là đủ.

 

Son môi - một trong những vũ khí tối thượng của phái đẹp.

Bên cạnh son, một chi tiết khá nhỏ nhưng góp phần rất lớn trong việc làm đẹp cho đôi môi chính là đường viền (lip liner). Chỉ một vài thao tác đơn giản nhưng chúng sẽ giúp cho đôi môi của bạn trở nên sắc nét, gọn gàng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đang có được những khái niệm đúng cũng như thao tác chính xác khi viền môi. Vậy đâu sẽ là những điều bạn cần lưu ý?

Luôn giữ đường viền môi có màu nhạt hơn son môi

Tác dụng chính của đường viền môi chính là định hình cho đôi môi cũng như giúp son môi không bị tràn ra bên ngoài. Cũng chính vì thế, nhiều cô gái có quan điểm sai lầm rằng cần để đường viền thật đậm, dày để có được hình dạng đôi môi như mong muốn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến môi bạn trông nặng nề, kém tự nhiên. Hãy luôn ghi nhớ rằng đường viền môi nên có màu hoà hợp hoặc nhạt hơn màu son; và chỉ tô đường viền nhẹ nhàng, vừa phải.

Tán nhẹ nhàng

Cách tốt nhất để tô đường viền môi (thậm chí trước khi thoa son môi) là dùng tay tán nhẹ nhàng. Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được hình dạng môi để tránh bị lem ra ngoài. Sau khi tạo lớp nền bởi son dưỡng, lớp lót cùng đường viền, bạn có thể thoả sức tô son mà không lo sợ son bị tràn ra vành môi. Sau đó, dùng chì kẻ làm mềm và sắc nét lại các đường kẻ trước đó.

 

Đường viền môi phải hoà hợp hoặc nhạt hơn so với son môi.

Không nên kẻ viền môi quá lố so với hình dạng môi bình thường

Trước khi kẻ đường viền môi, một điều chắc chắn rằng các bạn đã có sự quan sát kĩ lưỡng hình dáng môi của mình. Để có được dáng môi dày, cong như ý muốn, nhiều cô gái cố tình “ăn gian” bằng cách sử dụng đường viền. Nhưng đây thực sự là một chiêu thức khá mạo hiểm. Bên cạnh việc khiến đôi môi trông kém tự nhiên, đường viền môi quá lố còn khiến những đường nét đặc trưng trên khuôn mặt bạn không thể toả sáng. Bởi khi đó, tất cả điểm nhấn đã được tập trung vào chúng.

 

Viền môi gần sát với dáng môi bình thường sẽ giúp bạn thực sự toả sáng.

Khi nghi ngờ, hãy sử dụng màu nude

Màu nude gần như phù hợp với mọi màu da và sắc son. Khi mắc phải sai lầm trong những thao tác cũng giúp bạn dễ dàng “chữa cháy” hơn. Ngoài ra, chì viền màu nude nhẹ nhàng còn được sử dụng như một lớp lót tuyệt vời trước khi bạn tô son.

 

Khi chưa tự tin vào kĩ thuật, hãy luôn sử dụng đường kẻ màu nude.

Chọn điểm khởi đầu đúng đắn

Nhiều cô gái có thói quen kẻ viền môi từ bên mép. Nhưng đây là thao tác sai và dễ dàng khiến chì kẻ “lệch đường ray”. Các bạn nên chọn điểm khởi đầu là giữa đỉnh môi trên và bắt đầu kẻ về hai bên. Áp dụng tương tự với đường viền môi dưới.

 

 

 

Đóng góp ý kiến