Beauty

7 Thói Quen Rửa Mặt Sai Lầm Khiến Da Xấu Đi Nhanh Chóng

7 Thói Quen Rửa Mặt Sai Lầm Khiến Da Xấu Đi Nhanh Chóng

  23/02/2017

  Gluta White Việt Nam

7 thói quen rửa mặt sai lầm khiến da xấu đi nhanh chóng

Rửa mặt là công việc hàng ngày nhưng bạn có tự tin rằng mình rửa mặt đúng cách. 7 lỗi cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm chứng điều này để nhanh chóng thay đổi thói quen và bảo vệ da mặt tốt nhất.

1. Chỉ dùng sữa rửa mặt

Bên cạnh sữa rửa mặt, thì sau khi trang điểm, bạn gái cũng cần sử dụng sữa tẩy trang. Bởi lẽ, sữa rửa mặt chỉ có tác dụng làm sạch bã nhờn, mồ hôi và bụi bẩn trên da mặt mà không làm sạch được hoàn toàn lớp trang điểm cũng như bụi bẩn khác ẩn sâu trong da. Nếu vẫn chủ quan với điều này, da của bạn rất dễ bị viêm nhiễm, nổi mụn và mất đi vẻ sáng tự nhiên nhanh chóng.

2. Dùng nước ấm rửa mặt

Không nên dùng nước ấm rửa mặt

Thời tiết giá lạnh khiến rất nhiều bạn nữ nghĩ rằng nên dùng nước ấm rửa mặt để da không bị lạnh và tránh nứt nẻ. Tuy nhiên, một thực tế là sau khi rửa mặt bằng nước ấm, da của bạn rất dễ căng lên một cách khó chịu do nước ấm đã làm mất đi lớp màng bảo vệ da mặt.

3. Luôn để khăn mặt ẩm ướt

Việc để khăn mặt ẩm ướt trong thời gian dài (Chẳng hạn từ sáng tới tối) sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở. Nếu dùng khăn đang bị ướt, vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào da, khiến da bị tổn thương và xấu đi rất nhanh. Do vậy, sau khi sử dụng, khăn cần được giặt sạch và phơi khô.

4. Sử dụng chậu rửa mặt

Không nên sử dụng chậu rửa mặt

Dùng chậu rửa mặt cũng là một thói quen bạn cần thay đổi. Nguyên nhân là do trong quá trình rửa mặt, nước trong chậu sẽ đục và bẩn dần tạo thành các vết bám mà có thể bằng mắt thường bạn không thể nhìn ra chúng. Do đó, thay vì sử dụng chậu, hãy lấy nước từ vòi để rửa mặt và dùng khăn bông mềm thấm nước trên da.

5. Dùng xà bông

Làn da tự nhiên luôn có một lớp màng bảo vệ. Lớp màng này có tính axit, giúp bảo vệ da tránh khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn. Nếu sử dụng xà bông có tính kiềm để rửa mặt thì chức năng của lớp màng bảo vệ này sẽ suy yếu. Ngoài ra, một lưu ý nữa là xà bông cũng kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, khiến da bạn dễ bị dầu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và nổi mụn.

6. Không dùng sữa dưỡng ẩm

Nên dùng sữa dưỡng ẩm sau khi rửa mặt

Một thói quen phổ biến của các bạn nữ là sau khi rửa mặt xong thường để da khô tự nhiên. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến da dễ bị lạnh, mạch máu co lại dẫn đến hiện tượng da khô, nứt nẻ và xuất hiện nếp nhăn. 

7. Dùng sữa rửa mặt đa chức năng

Không phải cứ dùng sữa rửa mặt gồm nhiều thành phần và có nhiều chức năng thì da sẽ đẹp lên. Bởi lẽ, chính suy nghĩ này mới khiến các phản ứng phụ xảy ra đối với da mà bạn không hề biết. Bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch và dưỡng ẩm cho da là được.

 

 

Đóng góp ý kiến