Beauty

3 sự thật về nám da không thể bỏ qua

3 sự thật về nám da không thể bỏ qua

  05/01/2017

  Gluta White Việt Nam

Có những sự thật về nám da Phái Đẹp thường hay bỏ qua hoặc có nhiều nhận định sai lầm. Chính vì điều này có thể sẽ khiến cho tình trạng nám da trở nên rắc rối hơn và khó tìm cách để điều trị hiệu quả hơn. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 3 sự thật về nám da không thể bỏ qua.

Nám da không thể điều trị bằng bất kỳ cách tự nhiên nào

Tâm lý chung của những người bị nám da thường hay muốn điều trị bằng những cách đơn giản ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thực hiện. Phần lớn cách chị em đều lên các diễn đàn nhăm mục đích để chia sẻ bí quyết trị nám với nhau và  trong đó chủ yếu là các cách thức tự nhiên. Thực tế, sử dụng các cách này da chỉ có thể sáng lên làm cho nám mờ dần những hoàn toàn không mang lại hiệu quả nếu chỉ tác động vào bề mặt da bởi nám là những rắc rối liên quan đến sắc tố tồn tại bên trong các tầng da. Để càng lâu thì tình trạng nám da sẽ phát triển nặng hơn và chân nám sẽ ăn sâu vào da của chúng ta dẫn đến khó điều trị hơn.

Nám da không thể điều trị bằng phương pháp tự nhiên

 

Nám da không thể hết sạch, có thể tái phát

Phái Đẹp thường hay loay hoay không biết lựa chọn phương pháp thế nào để điều trị nám cho hiệu quả bởi vì những tiêu chí mà họ đặt ra là cần hết sạch nám và không tái phát. Tuy nhiên, với những rắc rối liên quan đến sắc tố da thì gần như không có một công nghệ hay giải pháp nào có thể đáp ứng được.

Nám da thường xuất hiện là vì melanin tập trung quá mức ở lớp biểu bì gây nên thông qua tác động của nhiều yếu tố như ánh nắng mặt trời, nội tiết tố thay đổi, di truyền,Melanin là thành phần không thể thiếu trong cơ thể bởi tuy và gây nên các vấn đề về sắc tố nhưng chúng cũng là lớp màng bảo vệ hiệu quả cho da chống lại bất kì tác động nào từ môi trường bên ngoài. Nếu như loại bỏ hoàn toàn melanin da thì sẽ dễ bị tổn thương thậm chí gặp nguy cơ ung thư cao.

Không thể loại bỏ 100% melanin gây nám da bởi những nguy hại sau đó

 

Cách để trị nám hiệu quả là giải pháp có thể kiểm soát được những hoạt động của melanin không cho chúng tập trung ở trên bế mặt da và lớp biểu bì cùng liệu trình phù hợp  mục đích để duy trì không tái phát thay vì đào thải 100% melanin ra khỏi cơ thể chúng ta.

Chống nắng là yêu cầu bắt buộc với người bị nám

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân chính gây nên tình trạng nám da ở nhiều phụ nữ hoặc là nhân tố làm kích thích cho nám phát triển tiêu cực hơn ở trên da. Bởi vậy việc chống nắng là yếu tố cần thiết không thể bỏ qua cả trước, trong và sau khi điều trị nám.

Bên cạnh đó có dụng cụ chống nắng như áo, khẩu trang, kính thì kem chống nắng lại củng chính là một “vật bất ly thân” đối với chị em phụ nữ. Bạn nên tạo riêng cho mình thói quen là bôi kem chống nắng vào mỗi buổi sáng trước khi ra đường trong vòng khoảng 30 phút. Ngay cả ở nhà không ra ngoài cũng nên bôi kem chống nắng bởi thực tế tia cực tím có thể chiếu xuyên qua các lớp tường sbê tông dày để ảnh hưởng tới da nên không phải ở trong phòng là bạn đã “an toàn” đâu nhé!

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến